Tìm hiểu về aqua zumba

Aqua zumba hay còn gọi là zumba dưới nước. Đây là một bộ môn kết hợp giữa zumba, âm nhạc tựa như một  bữa tiệc khiêu vũ dưới nước đầy hấp dẫn.

Sự khác nhau giữa aqua zumba và zumba

Mọi người hầu như đã quen với những vũ điệu sôi động của zumba truyền thống, với các động tác nhảy đầy năng lượng và vui nhộn. Đầy là bài tập kết hợp giữa các động tác thể dục và nhịp điệu Latin để tạo thành một bộ môn thú vị, năng động.

Aqua Zumba cũng sử dụng những động tác như zumba nhưng thay vì môi trường trên cạn thì bạn sẽ tập zumba ở dưới nước với các chuyển động bằng tay và chân, vai và hông. Dưới sức cản của nước, nhịp độ các bài tập chỉ bằng một nửa so với zumba truyền thống tuy nhiên tác động lên cơ thể lại rất hiệu quả .

Lợi ích của aqua zumba

– Giảm khả năng chấn thương: Cơ thể của bạn sẽ ở dưới nước đến 80 -90% (mực nước dưới ngực), các hoạt động diễn ra chậm hơn, ít tác động đến các khớp xương, cơ thể sẽ được buông lỏng, thoải mái, giảm bớt hẳn các chấn thương thường gặp như zumba truyền thống.

  – Giúp cơ thể săn chắc hơn: Dưới áp lực của nước sẽ tác động lớn lên cơ thể, bạn sẽ dùng sức lực nhiều hơn so với tập trên cạn, do đó tác động lên các vùng cơ lớn hơn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cơ thể săn chắc, quyến rũ hơn.

 – Đốt cháy calo cao: Nếu tập đúng cách và đúng kỹ thuật, bạn có thể đốt cháy tới 600 calo/1 giờ, số lượng calo khá lớn so với luyện tập các bộ môn khác.

– Thư thái tâm hồn: tập zumba dưới nước sẽ được thả mình trong không gian của nhạc điệu cùng làn nước mát sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, sảng khoái và giảm stress hiệu quả.