Sun Yang bị chính người hâm mộ nước nhà chỉ trích

Sun Yangkình ngư người Trung Quốc với rất nhiều scandal và không nhận được sự yêu thích của các kình ngư khác. Đặc biệt là với tay bơi Mack Horton – kình ngư người Australia, người mà đã từng tố Sun Yang sử dụng doping tại Olympic Rio 2016 và từ chối đứng chung bục để nhận huy chương cùng với Sun Yang.

Người hâm mộ Trung Quốc đã từng chỉ trích tay bơi Mack Horton thậm chí đe doạ, chửi bới, cho răng kình ngư Australia thiếu tôn trọng đối thủ và ganh ghét tài năng của Sun Yang.

Vừa qua, Sun Yang đã phải chịu nhận án phạt cấm thi đấu 08 năm với bởi CAS do vi phạm Luật phòng chống doping. Tháng 9/2019, kình ngư này đã đập vỡ mẫu thử doping của mình và không đưa ra được lời giải thích thuyết phục. Theo bản báo cáo đầy đủ của CAS công bố, Sun Yang đã đổ lỗi cho người kiểm tra doping và cộng sự, anh cho rằng những người này không đáng tin, hành xử thiếu chuyên nghiệp khiến anh nổi cáu và đập vỡ mẫu doping. Đến bây giờ, khi đã có quyết định án phạt, Sun Yang vẫn không hề hối lỗi mà tiếp tục phản ứng, không chấp nhận phán quyết và đòi kiện lại.

Bây giờ, thái độ của người dùng mạng xã hội lại chuyển sang xin lỗi và ủng hộ Horton. Hầu hết đều xin lỗi với thái độ đã nghĩ về Horton trong 4 năm qua và cám ơn anh vì đã giúp họ nhìn nhận ra sự thật của Sun Yang. Người hâm mộ Trung Quốc luôn ủng hộ sự thật và sự công bằng trong thể thao. Trên mạng xã hội Instagram và Twitter đồng loạt ủng hộ tay bơi Horton và cùng dâng lên làn sóng chỉ trích Sun Yang.