Những lưu ý khi cho trẻ học bơi

Mùa hè đã đến, đây cũng là thời gian mà các vị phụ huynh cho con mình tham gia các khóa học bơi.

Bơi là một kỹ năng sống rất quan trọng đối với mọi người. Tuy nhiên, khi cho trẻ học bơi, các vị phụ huynh cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau

 Độ tuổi cho bé học bơi một cách hợp lý

Hàng năm, số lượng trẻ bị đuối nước có con số khá lớn, vì vậy cho trẻ đi học bơi là rất cần thiết.

Độ tuổi nên cho bé học bơi là qua 1 tuổi, để giúp trẻ ngăn ngừa tai nạn và thương tích khi bơi lội. Môi trường nước ở hồ bơi có khá nhiều chất tẩy nên không thích hợp với làn da của bé dưới 1 tuổi. Ngoài ra, cơ thể của bé dưới 1 tuổi còn yếu, sức đề kháng kém, thân nhiệt chưa ổn định và chưa làm chủ được vận động nên dễ bị sốc nhiệt khi tiếp xúc với môi trường nước đột ngột hoặc quá lâu.

 Lựa chọn hồ bơi

Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ địa điểm của hồ bơi khi định đăng ký cho con đi học. Các tiêu chí để lựa chọn như vấn đề vệ sinh của hồ bơi, chất lượng nước. Hồ bơi cần phải được vệ sinh sạch sẽ, nước hồ trong, làm vệ sinh thường xuyên. Khu vực quanh hồ cũng phải đảm bảo sạch sẽ. Đây là điều rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé.

 Giáo viên dạy bơi

Nếu có điều kiện hãy nên học 1 kèm 1. Bởi nếu bé còn nhỏ, khi học đông học viên sẽ khó bao quát được tất cả. Bạn cũng nên tìm hiểu về thầy dạy bơi có kỹ năng dạy cho trẻ em không? Vì dạy cho trẻ em còn liên quan đến vấn đề tâm lý, cách nói chuyện, khác với dạy cho người lớn.