Những điều cần biết dành cho người mới chơi SUP (Phần 2)

Nếu bạn là một người mới chơi và tiếp xúc với bộ môn SUP, hãy đọc và nghiên cứu những bí quyết sau đây để áp dụng cho bản thân

Tìm hiểu kỹ thuật chèo

Ngay từ khi mới tiếp xúc với bộ môn này, bạn hãy tìm hiểu kỹ thuật chèo để có được kiến thức chính xác nhất. Học từ cách cầm mái chèo, đứng trên chèo cho đến cách khua chèo. Đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn chèo một cách dễ dàng, không mất sức và rất an toàn. Ngoài ra cách cầm chèo cũng rất quan trọng, hãy nhớ vị trí đúng của bàn tay bạn ở trên mái chèo để luôn thấy thoải mái khi chèo, không bị mệt mỏi hay đau tay.  

Sử dụng cơ trên thân

Nên nhớ rằng, chèo thuyền bằng cơ thân trên chứ không phải là cánh tay. Cơ bắp ở cánh tay sẽ cung cấp ít năng lượng và rất dễ bị mỏi nhanh. Vì vậy, hãy sử dụng cơ trên để chèo, giúp cho không bị mệt, hiệu quả cao hơn cũng như dễ dàng duy trì được sự cân bằng khi đứng trên ván SUP. Ngoài ra, khi bạn sử dụng cơ trên thân để chèo sẽ giúp luyện tập các vùng cơ này, giúp cơ thể săn chắc và đẹp hơn.

Đứng đúng hướng trên ván SUP

Nhiều người mới chơi hay mắc lỗi đứng sai hướng trên ván SUP, nhất là cấu tạo của chiếc ván SUP có mũi tròn lớn cả hai đầu khiến người mới chơi sẽ khó mà phân biệt được. Vì vậy hãy làm quen với chiếc ván chèo của mình trước tiên. Một bí quyết để bạn dễ dàng xác định đúng hướng đó là tìm cái vây và đảm bảo rằng chiếc vây này luôn ở phía sau bạn. Việc đứng đúng hướng sẽ giúp bạn giữ thăng bằng một cách dễ dàng hơn.