Những điều cần biết dành cho người mới chơi SUP (Phần 1)

SUP là bộ môn thể thao dưới nước mới du nhập về Việt Nam nhưng đã giành được sự yêu thích của nhiều bạn trẻ bởi sự thú vị và hấp dẫn của nó.

Sau đây là một số lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu tiếp xúc và trải nghiệm bộ môn này.

Cách sử dụng dây buộc

Khi mới chơi, sử dụng dây buộc là một trong những bí quyết để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bằng cách buộc mình vào ván, chiếc ván SUP sẽ trở thành thiết bị cứu sinh những khi chẳng may bị ngã khỏi thuyền, bị lạc hay mệt mỏi. Có khá nhiều loại dây buộc như dây thẳng hoặc dây cuộn, người chơi sẽ sử dụng dây buộc có các điểm đính kèm vào bắp chân hoặc mắt cá chân để buộc.  

Đây là thiết bị quan trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn nên hãy chú ý chọn loại dây chất lượng đảm bảo sự tiện lợi, chắc chắn.  

Lựa chọn ván SUP phù hợp

Lựa chọn chiếc ván SUP phù hợp với thân hình và kỹ năng của bạn là điều rất quan trọng. Với người mới bắt đầy chơi SUP thì nên chọn chiếc ván dày và rộng để dễ giữ sự cân bằng trên mặt nước

Kiểm tra hướng gió

Gió là thứ tác động lên cơ thể bạn và điều khiển hướng đi của chiếc SUP. Sẽ rất nguy hiểm cho những người mới chơi SUP mà rơi vào đúng ngày gió to. Vì vậy trước khi chơi hãy kiểm tra thời tiết trước xem hôm nay sẽ như thế nào.  

Khi chèo, hãy kiểm tra hướng gió để biết cách nương theo gió và hài hoà cùng chiếc SUP. Nếu khi chèo mà gió quá to so với bạn thì hãy hạ thấp người và nằm trên mặt ván, chèo bằng tay để hạn chế sự tác động của gió lên bạn.