Nên hạn chế việc đi bơi giữa tâm bão dịch viêm phổi

Dịch viêm phổi do virus corona mới có nguồn gốc khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc, với tên gọi nCoV đang ngày một lan rộng khắp toàn cầu. Đã có hàng chục nghìn người bị nhiễm bệnh, hơn một nghìn người chết và số người nhiễm đã lan ra ở hàng chục nước khắp thế giới.

Đây là căn bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan thông qua tiếp xúc với dịch của người bị nhiễm bệnh. Với môi trường bể bơi thì khả năng chứa các dịch tiết từ mũi, họng của người đang ủ bệnh sẽ gây nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Vì vậy, trong thời gian hiện nay dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp, mọi người nên hạn chế đi bơi hay tập luyện bộ môn thể thao này (trừ khi có bể bơi riêng trong nhà).

Với những trường hợp đang nghi ngờ bị nhiễm virus, đã từng tiếp xúc với người có dịch, đi đến vùng dịch thì người bệnh cần tuyệt đối tránh đi bơi và vào viện để kiểm tra, tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ về việc cách ly hay chữa trị.

 Hiện tại, chưa có bằng chứng nào khẳng định môi trường bể bơi không làm lây nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi này. Vì vậy, việc tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng trong thời điểm dịch bệnh, mọi người có thể chuyển sang các bộ môn khác như tập gym, chạy bộ. Tuy nhiên, nên tránh tới chỗ đông người, nên đeo khẩu trang và vệ sinh rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc với người lạ trong vòng 2m, đặc biệt là những người có biểu hiện ho, sốt, đồng thời thường xuyên khử trùng các vật dụng như nắm tay cửa, nhà vệ sinh, sàn, bàn ghế…