Một số lời khuyên khi lần đầu chèo SUP

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho những người mới bắt đầu làm quen với bộ môn thuyền SUP. Hãy đọc và lưu ý những điều sau để đảm bảo chuyến đi đầu tiên của mình thành công.

1. Lựa chọn địa điểm: Với lần đầu làm quen, hãy chọn vùng nước nhỏ và yên tĩnh như hồ, ao, không có các chướng ngại vật như phao hay thuyền qua lại. Hoặc có thể tìm một bãi biển với bờ thoải, không bị sâu và sóng nhẹ để dễ dàng khởi động SUP.

2. Kiểm tra thời tiết: Bạn hãy xem dự báo thời tiết để quyết định việc có đi hay không. Hãy chọn ngày nắng ấm, có ít gió. Thời tiết này sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn cho bạn để chèo SUP.  

3. Hãy đi với bạn của mình: Hãy tìm một người bạn cùng chung sở thích, đam mê và thật tốt nếu người đó đã có nhiều kinh nghiệm trong chèo SUP để có thể hướng dẫn cho bạn nhiều điều.  

4. Sử dụng dây buộc để đảm bảo sự an toàn: Khi mới bắt đầu chơi thuyền SUP, đừng quên buộc mình vào ván SUP bằng dây buộc để đảm bảo sự an toàn. Nếu chẳng may bạn bị lạc, mệt mỏi hoặc khi ở quá xa bờ, dễ bị rơi xuống nước trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, có gió bão, thì việc buộc mình vào ván SUP sẽ giúp bạn gắn mình cùng chiếc SUP và chiếc SUP lúc này sẽ là chiếc phao cứu sinh hữu ích cho bạn.  

Có nhiều loại dây buộc như dây thẳng hoặc dây cuộn và các điểm đình kèm tại mắt cá chân hoặc bắp chân để bạn lựa chọn tùy theo sở thích. Hãy chú ý lựa chọn và đầu tư loại dây chất lượng cao để đảm bảo không bị đứt mà có thể tháo ra nhanh chóng để đề phòng trường hợp chiếc ván của bạn bì kéo đi bởi dòng nước mạnh hoặc khi bạn bị vướng vào loại thực vật nào đó dưới nước.