Một số các môn lướt ván tại Việt Nam (phần 2)

Ngoài các môn như lướt sóng, lướt ván buồm, thì các bộ môn lướt sóng khác được nhiều người chơi tại Việt Nam yêu thích như lướt ván diều hay lướt ván bằng ca nô kéo.

Bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về các môn này.

Lướt ván diều

Cũng sử dụng sức gió để lướt trên mặt biển, tuy nhiên không sử dụng buồm như môn lướt ván buồm và với bộ môn lướt ván diều này, người chơi sẽ sử dụng cánh diều chuyên dụng và cùng với sức gió để vi vu cùng với ngọn gió trên biển khơi.

Không chỉ được cưỡi trên ngọn sóng mà lướt ván diều còn cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi được bay trên không trung và thực hiện những cú nhào lộn đẹp mắt nếu bạn có kỹ thuật. Vừa qua, trong năm 2019, tại bãi biển Ninh Thuận đã tổ chức Festival lướt ván diều quốc tế, không chỉ thu hút người chơi trong nước mà còn rất nhiều vận động viên đến từ khắp các nước trên thế giới tham gia. Biển Ninh Chữ, Ninh Thuận là bãi biển được rất nhiều người chơi lựa chọn để chơi bộ môn này.

Lướt ván bằng ca nô kéo

Lướt ván ca nô kéo có lẽ là môn dễ chơi nhất trong các môn lướt ván tại Việt Nam. Người chơi sẽ cùng tấm ván lướt trên mặt nước nhờ sức kéo của ca nô. Tuy nhiên để chơi trò chơi này vẫn cần phải học qua một khóa học để biết những kỹ năng cũng như cách giữ thăng bằng ở trên mặt nước. Môn thể thao này khá phổ biến ở các bãi biển trên cả nước và thu hút nhiều người chơi.