Lướt ván buồm – môn thể thao mạo hiểm đầy thú vị

Lướt ván buồm là bộ môn thể thao được khá nhiều người yêu thích và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Bộ môn thể thao này dành cho những người yêu sự mạo hiểm với mong muốn chinh phục những con sóng của biển khơi.

 Người chơi sẽ sử dụng chiếc ván có gắn thêm cánh buồm. Nhờ sức gió sẽ tạo thành lực đẩy để lướt cánh buồm đi trên mặt biển. Để chơi trò này, không hề là điều dễ dàng. Người chơi phải biết bơi, trải qua thời gian rèn luyện với có thể chơi trò chơi thú vị này. Ban đầu, để bắt đầu làm quen với ván buồm này, người chơi phải bắt nhịp được cùng với sóng và ngọn gió để điều khiển chiếc ván lướt được trên mặt biển đại dương. Việc ngã nhào xuống mặt nước, bầm dập khi bị ngã đập vào cột buồm hay ván thuyền là chuyện sẽ phải chịu đựng khi làm quen bộ môn này.

Khi bạn đã thành thục các kỹ năng, có thể kết hợp một cách hài hòa và nhịp nhàng mọi động tác của cơ thể cùng với sóng và gió, bạn sẽ thấy một cảm giác vô cùng tuyệt vời khi có thể tự mình điều khiển chiếc ván buồm, lướt nhẹ nhàng trên mặt biển, cảm nhận mùi hương mặn mòi của biển, cảm giác ngọn gió mơn man trên làn da. Và tuyệt hơn cả là cảm giác như mình được làm chủ biển khơi bao la.

Ở Việt Nam, bạn có thể thử nghiệm lướt ván buồm ở những bãi biển được yêu thích và tập trung khá nhiều dân chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư đến để lướt ván như biển Nha Trang, Bình Thuận hay hồ Đại Lải (Vĩnh Phúc), đảo Cát Bà (Hải Phòng).