Lướt ván buồm – bộ môn góp phần thu hút khách du lịch cho Mũi Né

Với tình hình dịch COVID-19 đang ngày một lan rộng và diễn biến phức tạp như hiện nay, đời sống kinh tế, xã hội, du lịch… tại hầu hết các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang bị ảnh hưởng và đình trệ nghiêm trọng.

Nhằm thúc đẩy và hướng tới phát triển du lịch bền vững, chính quyền tỉnh Bình Thuận cùng các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã cùng đưa ra những giải pháp đồng bộ.

Thời gian hiện tại theo thường niên là mùa thu hút cao điểm khách du lịch của tỉnh Bình Thuận, tuy nhiên với sự bùng phát của dịch COVID-19 đã khiến lượng khách quốc tế, đặc biệt là lượng khách đến từ Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng. Từ đầu năm đến ngày 18/2, Bình Thuận có khoảng 12.400 lượt khách du lịch lưu trú, trong đó có 10.500 khách quốc tế.

Một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn du lịch cho tỉnh Bình Thuận chính là bộ môn lướt ván buồm, lướt ván diều tại biển Mũi Né, Phan Thiết. Bộ môn này đã phát triển mạnh tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, bờ biển Mũi Né được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế yêu thích và lựa chọn để chơi bộ môn này.   

Khí hậu trong lành, bờ biển cát trắng trải dài, nước trong xanh, không khí trong lành và cảnh đẹp thơ mộng thực sự là một điểm đến vô cùng an toàn và lý tưởng đối với du khách. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam cũng rất tốt và được đánh giá cao, kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước, không để bị lan rộng. Chính vì vậy, Bình Thuận là  một môi trường du lịch an toàn và hấp dẫn để du khách lựa chọn trong thời điểm hiện tại.

Tỉnh Bình Thuận cũng chú trọng việc tập huấn công tác vệ sinh, phòng chống dịch cho các khách sạn. Các hoạt động thể thao như lướt ván buồm, lướt ván diều cũng được tích cực thúc đẩy nhằm đưa đến những trải nghiệm thú vị nhất cho du khách.