Kình ngư Lâm Quang Nhật thử sức với bộ môn triathlon

Lâm Quang Nhật là 1 trong những kình ngư xuất sắc của làng bơi Việt Nam. Anh được mọi người biết đến nhiều khi giành được huy chương vàng bơi lội tại SEA Games 2013 tổ chức ở Myanmar tại nội dung 1500m tự do ở độ tuổi 16.

Lâm Quang Nhật đã xuất sắc vượt mặt các đàn anh lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm để đạt chiếc huy chương vàng một cách đầy ấn tượng và khiến mọi người đều ngạc nhiên lẫn chú ý bởi trước đó anh chưa hề lập được thành tích nào đáng chú ý.

 Sau chiếc huy chương vàng đầu tiên nay, Lâm Quang Nhật đã tiếp tục giành chiếc huy chương vàng thứ 2 tại kỳ SEA Games sau đó ở Singapore cũng ở nội dung bơi tự do 1500m. Anh còn xác lập kỷ lục tay bơi nhanh nhất ở Đông Nam Á tại nội dung này, phá kỷ lục cũ của tay bơi người Philippines là Ryan Arabejo.  

Đến SEA Games 2017, Lâm Quang Nhật giành chiếc huy chương bạc, đứng sau đàn em Nguyễn Huy Hoàng. Sau đó, năm 2018, anh chia tay đường bơi và chuyển sang thi đấu ở bộ môn mới là triathlon – 3 môn phối hợp gồm bơi, đạp và chạy. Ở bộ môn này, khó khăn lớn nhất mà anh phải đối mặt là chạy. Anh còn bị chấn thương cột sống khiến mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên, với nghị lực của mình, anh đã vượt qua tất cả, tại cuộc thi Ironman 70.3 Vietnam năm 2019, anh chỉ mới chơi tiếp sức thì tới tháng 11 anh đã chơi solo bộ môn 3 môn phối hợp tại giải Sunset Bay Triathlon tổ chức ở Quảng Ninh và xuất sắc giành giải nhất nội dung đơn nam.

Và tại SEA Games 30, Lâm Quang Nhật là cái tên được lựa chọn để đi thi đấu tại bộ môn triathlon. Hiện nay anh là một vận động viên tự do và làm huấn luyện viên bơi lội và nâng cao thành tích ở bộ môn triathlon.