Khả năng Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tham dự chung kết ở Olympic 2021

Nguyễn Huy Hoàng – kình ngư trẻ đang là cái tên triển vọng nhất trong đội tuyển bơi lội Việt Nam. Anh là kình ngư duy nhất của đội tuyển Việt Nam dành được 2 suất tham dự Olympic Tokyo tại 2 cự ly là 800 m và 1.500 m tự do.

Kình ngư người Quảng Bình này đã đạt được những giải thưởng lớn về bơi lội, những gì anh đã và đang thể hiện cho thấy anh đang ở đỉnh cao của phong độ. Sự kỳ vong vào tay bơi này là rất lớn. Tài năng trẻ 20 tuổi này gánh trên vai niềm kỳ vọng sẽ có thể làm rạng rỡ cho bơi lội Việt Nam tại kỳ Olympic năm 2021 được diễn ra tại Tokyo. Mục tiêu hiện nay được đặt ra là Huy Hoàng có thể lọt vào top 12 ở kỳ Olympic. Với tài năng của kình ngư trẻ này, biết đâu anh còn vượt qua được cả mục đích nêu trên.

Hiện nay, khó khăn nhất chính là sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến cho kình ngư này không thể tham dự các giải đấu tầm quốc tế. Điều này sẽ khiến giảm đi kinh nghiệm cọ xát, thi đấu thực tế và khó biết được khả năng thực tế của mình hiện tại đang như thế nào. Chính vì vậy, ban huấn luyện đã đưa ra một giáo án nghiêm khắc, cường độ cao với sự huấn luyện, giám sát chặt chẽ nhằm nâng cao thể lực, phong độ để có thể chuẩn bị phong độ vững vàng nhất nhằm đạt được thành tích cao.

Hiện tại, chuyên gia Hoàng Quốc Huy là huấn luyện viên cho Huy Hoàng cùng các vận động viên bơi lội xuất sắc khác như Tấn Triệu, Hưng Nguyên… Hy vọng với sự dày dạn kinh nghiệm của chuyên gia này, cùng với khả năng của tài năng trẻ Huy Hoàng, bơi lội Việt Nam sẽ đạt đến những đỉnh cao mới tại Olympic 2021.