Học lướt ván diều tại Việt Nam

Lướt ván diều (Kitesurfing) vốn là một môn thể thao nước rất được ưa thích trên thế giới. Tại Việt Nam, loại hình này đã dần phát triển và thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là với những ai có niềm đam mê với thể thao mạo hiểm.

Nguyên lý hoạt động của lướt ván diều chủ yếu là nhờ vào sức gió, càng mạnh thì tốc độ lướt càng nhanh và hấp dẫn. Khi chơi, bạn sẽ đứng trên ván và điều khiển con diều bọc gió hướng theo những con sóng biển.

Theo nguồn tin từ website nhà cái thể thao Vwin, thời điểm học lướt ván diều tốt nhất là vào tháng 11 đến tháng 4, vì vậy bạn cần cân nhắc và sắp xếp thời gian để việc học có kết quả tốt hơn.

Môn thể thao này phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, giới tính chính vì vậy nên tại các thành phố du lịch biển như Mũi Né hay Phan Rang, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người người thử sức với lướt ván diều. Tại Việt Nam, đây là hai khu vực thoả mãn điều kiện về gió và biển đã được những người chơi chuyên nghiệp công nhận. Sẽ có nhiều khoá học khác nhau dành cho người mới bắt đầu và nâng cao, bạn có thể lựa chọn dựa trên khả năng và nhu cầu của mình. Tuy nhiên, những khóa học này sẽ có mức giá hơi cao và tính theo giờ, trung bình khoảng 45-50$/giờ. Bạn có thể tìm kiếm giáo viên trên các mạng xã hội hoặc trao đổi trực tiếp ngay tại bãi biển, nơi cho thuê dụng cụ lướt ván diều, họ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cụ thể hơn.