Giải đua Thuyền buồm và Ván chèo đứng năm 2019

Vào chiều 29/12/2019, ngay những ngày cuối năm, tại bãi biển Công viên Cá voi xanh thuộc thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra lễ bế mạc giải đua Thuyền buồm và Ván chèo đứng giữa các Câu lạc bộ toàn quốc.

 Giải đua được tổ chức bởi sự phối hợp của 02 cơ quan là Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam và Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng. Giải đua hấp dẫn này đã thu hút 40 vận động viên cả nam và nữ đến từ 09 đơn vị và câu lạc bộ khắp các tỉnh thành trên cả nước về tham dự. Nội dung tranh tài gồm có đua thuyền buồm và đua ván chèo đứng ở cự ly 800m và 4000m cho nam, nữ. Thể lệ được tính theo điểm tại mỗi vòng thi.

Sau thời gian thi đấu vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và tinh thần thể thao rất đẹp từ các đội đua, kết quả chung cuộc tại bộ môn đua Thuyền buồm với giải nhất toàn đoàn đã thuộc về đoàn của thành phố Đà Nẵng bao gồm 1 chiếc huy chương vàng và 02 chiếc huy chương bạc. Tiếp nối thứ hai toàn đoàn thuộc về đoàn từ Thành phố Hồ Chí Minh với thành tích 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc.  Xếp ở vị trí thứ ba là đoàn Hải Phòng với thành tích 1 huy chương Vàng và 2 huy chương Đồng.

Với nội dung Ván chèo đứng thì chỉ tính thành tích cho các cá nhân. Theo đó tại cự ly 4.000m nữ huy chương Vàng đã thuộc về vận động viên Phạm Thị Hòa đến từ Thái Nguyên). Tại cư ly 4.000m nam huy chương vàng thuộc về vận động viên Phạm Mạnh Trung đến từ Hà Nội. Còn cự ly 800m nữ và 800m nam, giải giải quán quân lần lượt thuộc về Nguyễn Thị Huyền Trang đến từ Đà Nẵng là Phạm Hùng Vĩ đến từ Quảng Nam.

Cuộc đua nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và đưa bộ môn thuyền buồm và ván chèo đứng tới đông đảo người dân cả nước. Đồng thời, để đề cử đại diện cho Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đi tham dự các giải quốc tế.