Chiếc thuyền buồm nhanh nhất thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lần đầu tiên, vào ngày 04/12 tại Bến Nhà Rồng thành phố Hồ Chí Minh đón chiếc siêu thuyền buồm thể thao cập bến.

Con thuyền có tên gọi là tên IDEC SPORT, mang quốc tịch Pháp, xuất đến từ cảng ở Mauritius – là một đảo quốc nằm ở hướng tây nam của Ấn Độ Dương, cách Madagascar 900 km về hướng đông. Chiếc siêu thuyền buồm này được hạ thủy lần đầu tiên ào vào tháng 6 năm 2006.

Trước đó khoảng một tháng, chiếc thuyền buồm này đã thiết lập kỷ lục solo mới tại chặng đường Mauritius, cũng chiếc thuyền này đã đạt Cúp Jules Verne và chiến thắng chặng Route du Rhum gần đây nhất.

Chiếc thuyền buồm này có chiều dài là 31,5m. Sườn ngang sàn là 22,5m. Cột buồm có chiều cao 33,5m. Diện tích của cánh buồm khi có gió thổi ngược là 411m2, còn khi gió thổi xuôi là 678m2. Chiếc thuyền này đã đạt khá nhiều kỷ lục về tốc độ di chuyển nên thường được mọi người gọi là siêu thuyền buồm.

Chia sẻ về chiếc thuyền nay, ng Chiristophe – thành viên thủy thủ của đoàn cho biết, ông rất tự hào và thấy may mắn khi mình được là một trong những thành viên của đoàn bởi không phải ai cũng có thể vận hành được loại thuyền buồm này. Được làm thành viên của đoàn thủy thủ là sự trải nghiệm vô cùng thú vị của nhiều chuyến đi. Mỗi chuyến đi lênh đênh trên biển, cùng sống với thiên nhiên, với gió , với nước mà không cần máy móc, không cần động cơ vận hành. Chiếc thuyền sử dụng khí động học hiện đại nên vận chuyển đi khắp nơi chỉ nhờ vào sức gió. Đây thực sự là điều rất tuyệt vời, và góp phần giúp bảo vệ môi trường, thiên nhiên.