Chiếc thuyền buồm IDEC sports cập bến London

Chiếc thuyền buồm được mệnh danh là nhanh nhất thế giới với tên gọi IDEC Sport đã cập bến London sau cuộc hành trình vòng quanh thế giới của mình.  

Với chuyến đi này, con thuyền buồm IDEC Sport đã chính thức phá kỷ lục cũ khi hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới với thời gian sớm hơn gần 1 tuần khi tiến vào con sông Thames huyền thoại. 

Chỉ huy chiếc thuyền buồm được đánh giá nhanh nhất thế giới này là thuỷ thủ người Pháp có tên Francis Joyon. Chiếc thuyền bắt đầu chuyến hành trình của mình vào ngày 18/01/2020, bắt đầu đi từ Hong Kong.

Lộ trình mà chiếc thuyền buồm IDEC Sports thực hiện trong chuyến đi này là Clipper Router hay tuyến đường tốc hành. Lộ trình này cũng chính là tuyến đường mà các tàu cao tốc buôn trà thường đi trong thế kỷ XIX và được xem là con đường ngắn nhất để đi vòng quanh thế giới.

Trong quá khứ, kỷ lục mà chiếc thuyền buồm đã từng được ghi khi thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới với tổng số thời gian là 36 ngày 2 giờ 37 phút. Với chuyến đi lần này, IDEC SPORTS phá kỷ lục với thời gian đầy ấn tượng. Thuỷ thủ đoàn lái chiếc thuyền buồm này theo eo biển của nước Anh, đi vào cửa sông Thames và kết thúc cuộc hành trình đầy thành công ngày dưới cầu QE II. 

Tại cuộc đua vòng quanh thế giới Jules Verne Trophy 2017 và Route du Rhum 2018, IDEC Sports cũng đã giành được chiến thắng đầy ấn tượng. Hiện tại, IDEC Sports đang tham gia cuộc đua Asian Tours và mục tiêu của chiếc thuyền buồm nhanh nhất thế giới này đặt ra là phá vỡ được 06 kỷ lục với 05 đường đua mới đi từ châu Á sang châu Âu.

Trước đó, trên chặng đường đi của mình, chiếc thuyền buồm này đã cập cảng Đà Nẵng.