Bơi lội – bộ môn đốt cháy calo hiệu quả

Theo những nghiên cứu sức khoẻ đã chỉ ra, bơi lội là bài tập rất tốt cho hệ tim mạch và nhiều lợi ích cho sức khoẻ ở mọi lứa tuổi. Khi bơi lội, toàn bộ cơ bắp được sử dụng để di chuyển ở trong nước, giúp tăng cường cơ tim và thúc đẩy máu, cũng như lượng oxy đi khắp cơ thể. Đồng thời, bơi lội cũng đốt cháy lượng calo khá lớn và là một trong những bộ môn giúp giảm cân, đẹp dáng hiệu quả.

Bơi lội có thể đốt cháy lượng calo bao nhiêu?

Số calo mà bơi lội đốt cháy phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, cường độ bơi. Theo nghiên cứu từ trường Y Harvard, người phụ nữ nặng 56kg dưới nước trong 30 phút giúp sẽ đốt cháy được 180 calo, 70kg đốt được 223 calo và 83kg sẽ đốt được 266 calo.

Nếu như bơi với cường độ cao trong 30 phút thì lượng calo đốt cháy sẽ lớn hơn nhiều con số trên. Ngoài ra bài tập bơi khác nhau cũng sẽ đốt được số lượng calo khác nhau, như bơi ếch sẽ đốt cháy calo ít hơn so với bơi bướm

Hiệu quả của bơi lội so với chạy bộ hay đi xe đạp  

 So với đi xe đạp hoặc đi bộ trên máy thì bơi lội đốt cháy được lượng calo cao hơn. Nếu chạy cường độ cao, tốc độ nhanh trong vòng 10 phút thì lượng calo đốt được sẽ gần bằng 30 phút bơi trong hồ bơi. Tuy nhiên, ít người có thể chạy tốc độ cao liên tục trong thời gian dài mà tốc độ sẽ giảm dần theo thời gian nên lượng calo đốt cháy của bơi cao hơn. Tương tự so sánh với hình thức đi xe đạp cũng như vậy.

Dù với hình thức tập luyện nào thì số calo đốt được ở các bộ môn đều phụ thuộc vào cường độ tập, các bài tập và thời gian tập luyện.